10 DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN Ở HÀ NỘI ĐƯỢC PHÉP ‘BÁN NHÀ TRÊN GIẤY

Sở Xây dựng ​Hà Nội đã công bố danh sách 10 dự án bất động sản nhà đất hình thành trong tương lai đã đủ điều kiện “bán nhà trên giấy” cho khách hàng.

Theo danh sách mà Bộ Xây dựng đã công bố 10 dự án nhà ở đủ điều kiện để bán theo hình thức tương lai với tổng số 3611 căn hộ và 73 căn nhà thấp tầng. Đa số các dự án này đều nằm ở khu vực phía Tây của thành phố, nằm trong quận như Thanh Xuân, Hà Đông, Từ Liêm Nam và Bắc Liêm.

Theo ông Vũ Ngọc Thành, Phó Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) điều kiện cho các dự án bất động sản trong việc hình thành tương lai của Sở Xây dựng khẳng định chủ đầu tư phải có quyền sử dụng giấy tờ đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền, xây dựng giấy phép và các giấy tờ trên thử nghiệm của việc xây dựng đã hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án đúng tiến độ. Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà được thiết kế để kết hợp hình thành trong tương lai phải có một bài kiểm tra hồ sơ đã hoàn thành phần móng.”Việc làm này với mục đích để giúp người mua tránh rủi ro, hạn chế các nhà đầu tư để huy động vốn không đúng mục đích. Channel cũng là để làm sạch, minh bạch của thị trường. Kể từ khi công bố dự án đủ điều kiện, người mua sẽ biết các nhà đầu tư là doanh đủ điều kiện, đủ pháp lý , có sự bảo lãnh của ngân hàng. ấn phẩm này sẽ được thực hiện thường xuyên để bảo vệ người mua nhà “, ông Thanh nói.

Đây là lần thứ hai các Sở Xây dựng Hà Nội công bố các dự án bán đủ điều kiện để khách hàng theo Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi).

Xem thêm: Nhiều dự án nhà ở xã hội bặt tăm