MÊ MẨN SẮC MẬN CHÍN MỘC CHÂU

Lên Mộc Châu những ngày này, bạn sẽ sững sờ trước cảnh quan vườn mận hoang sơ, trái chín sai trĩu cành

Để đến được với những ngọn đồi mận ngày càng tăng, xuất phát từ trung tâm thị trấn Châu Trang trại Mộc (Mộc Châu, Sơn La), đi theo hướng dịch chuyển về Lập 20 km. Trên đường đến cung, dọc đường được bao phủ bởi một màu xanh của những vườn mận hoang sơ, rậm rạp, mận chín cành trĩu quả và thu hoạch mận nhộn nhịp cảnh của người dân ở đây.

Cao nguyên Mộc Châu (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) được biết đến là một trong những địa phương có diện tích trồng mận nước lớn nhất. Mận được trồng tập trung nông và xã Tân Lập, Mộc Châu. Từ giữa tháng, bắt đầu chín mận, người thu hái mận, bán cho thương nhân bán phá giá các đồng bằng.

khí hậu thời tiết và thổ nhưỡng thuận lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của cây mận, mận trồng trên đất nên Mộc Châu vừa chua, giòn, thơm hơn mận trồng ở vùng đất khác. Long, mận Mộc Châu là nổi tiếng và trở thành đặc sản của vùng cao nguyên này.

Hiện nay, nhiều du khách đã đến thăm vườn mận, mận và trải nghiệm cuộc hành hương với người dân địa phương và thưởng thức mùa mận.

Mỗi mùa chỉ có một mận năm nên có rất nhiều sự lựa chọn, ở đây bạn có thể mua làm quà tặng cho gia đình và bạn bè. Bạn nên mua mận tươi, vỏ đầy đặn, bóng loáng. Hiện tại, giá từ 35.000 đến 50.000 mận / kg tùy loại.

Mộc Châu là mùa này cũng là nơi lý tưởng thu hút khách du lịch để tránh mùa hè nóng đối với khí hậu ôn đới mát mẻ, không khí trong lành.

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch ở Mộc Châu, các điểm đến bên ngoài: đồi chè Mộc Châu, vườn súp lơ, thác dải yếm đầy … vườn mận cũng là một nơi mà du khách không thể bỏ qua.