HANG ĐỘNG BĂNG LỚN NHẤT TRUNG QUỐC

Thành động Luyashan có kiến trúc hoàn toàn nằm trong núi Luyashan, Ninh Vũ, Trung Quốc. Đây cũng là hang động băng lớn nhất ở Trung Quốc, với hình dạng giống như phiên bản cung điện của Elsa (nhân vật hoạt hình của Disney Frozen). Không chỉ lớn, hang động này còn có đặc trưng là không bao giờ tan, dù nhiệt độ bên ngoài có cao.
Hang động băng này sâu 85m và chia thành 5 tầng, mỗi tầng có thể chứa hàng chục khách. Đón khoảng 1.000 khách tham quan hang động mỗi ngày.
Các lối đi tuyệt đẹp cho phép du khách tham quan mỗi góc của hang động. Mỗi tầng của các công trình có một hệ thống thang, cầu và các hố sâu.
Trung Quốc không phải là nơi duy nhất mà các hang băng tự nhiên. Ở nhiều nước châu Âu, Nga, Trung Á và Bắc Mỹ cũng xuất hiện kiệt tác thiên nhiên này chiều rộng hang động của trang web lên đến 19 m, nơi hẹp nhất là 9,7 m. Khách có thể phải mất một giờ để tham quan bên trong hang động, nơi được chiếu sáng bởi 200 bóng đèn . Trong vô số các băng động thạch nhũ băng, sông băng, cột đá … sẽ làm cho du khách mãn nhãn.