Lập kế hoạch xây nhà với 5 bước cơ bản

Mới khởi đầu lập kế hoạch xây nhà, mọi người trong nhà phải thống nhất mọi đề xuất với nhau mục đích tạo ra được một cơ ngơi hợp ý, một chốn dừng chân bình yên mà ai cũng nôn nóng tìm về. Có hàng trăm chuyện mọc thêm khi xây nhà, nhưng 5 điều này là chủ chốt và quan trọng nhất.

Tham khảo những ý tưởng thiết kế nhà trước khi có dự định xây nhà “http://thietkenhadepvn.pro/thiet-ke-nha-dep-moi

Kinh phí

Dự trù kinh phí không những giúp chúng ta nắm trong tay được mọi thứ nảy sinh trong quá trình xây cất mà còn hiểu được rằng mình dư thiếu cái gì, có phải vay mượn hay không ? Muốn đẹp thì phải chịu đầu tư, nhưng hao tốn ở mức nào, có khả năng vượt quá khả năng hay không chính là ở bước lên kế hoạch kinh phí của chúng ta.

Phong thủy

Chẳng riêng gì người Việt Nam, người Á Đông thường coi tuổi của gia chủ trước khi xây nhà. Quan niệm về nhà ở của chúng ta ngoài vẻ bên ngoài, công năng, còn có cả phong thủy nữa. Căn nhà gọi là xây đúng phong thủy sẽ tạo điều kiện cho gia chủ phát tài phát lộc, thuận lợi trong công việc, mọi người khỏe mạnh hòa thuận với nhau. Bình thường trước khi tìm tới nhà thầu, doanh nghiệp xây dựng, những gia chủ thường kiếm chuyên gia phong thủy trước.

Chọn kiến trúc sư và nhà thầu

1 người kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ đọc được tâm tư của gia chủ và biến mong muốn đó thành hiện thực. Nhà thầu sẽ triển khai và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Kiếm trên các phương tiện thông tin đại chúng, hay tốt} nhất là đi hỏi bạn bè bà con mà đã từng xây nhà và làm việc trực tiếp với nhà thầu + kiến trúc sư để tìm đúng nơi mà đặt niềm tin cho dự án của mình

Tự học kiến thức cơ bản

Kiếm được nhà thầu kiến trúc sư uy tín không đồng nghĩa với uỷ thác cho họ 100%, mà gia chủ phải tự bổ sung cho mình ít nhiều kiến thức xây dựng cơ bản để dễ làm việc hơn và đưa ra được chủ kiến của mình.

Vật liệu xây dựng

Khúc này thì gia chủ phải tự làm lấy. Hãy tham khảo khuynh hướng ngày nay là gì, đang có những mẫu nào tốt xấu, mắc rẻ, kích cỡ ra sao… mà tốt nhất là tự gia chủ hãy đi ra cửa hàng vật liệu xây dựng để dò xét. Giả dụ không bảo đảm thì hãy đi cùng với kiến trúc sư hoặc nhà thầu để họ giải đáp cho mình cẩn thận hơn, chung quy để chất lượng dự án được bảo đảm hơn.

Còn một điều nữa, mua vật liệu xây dựng hãy ưu ái cửa hàng nào gần nhà nhất để đỡ tốn công và tốn phí vận tải.

Tự học kiến thức cơ bản

Kiếm được nhà thầu kiến trúc sư uy tín không đồng nghĩa với uỷ thác cho họ 100%, mà gia chủ phải tự bổ sung cho mình ít nhiều kiến thức xây dựng cơ bản để dễ làm việc hơn và đưa ra được chủ kiến của mình.

>> Tìm hiểu thêm những ý tưởng mới trong thiết kế nhà “home page home page