Ngôi nhà gạch mộc ai cũng phải ước ao

Với căn nhà này, chất giản dị chính là điều mà ai cũng nhận ra được ngay lúc đặt chân tới cổng. Nguyên liệu được dùng cũng rất quen thuộc – cái chính là gỗ mộc, gạch và đá, 1 sự kết hợp tưởng chừng không hiệu quả gì nhưng lại gây cho chúng ta 1 bầu không khí đầm ấm tới không ngờ, cứ giống như đang ở nhà vậy.

Nó nằm ở Limone PIemonte, ở Ý, và được thiết kế bởi Luca Soave của công ty thiết kế nội thất JCC. Trần nhà, được xây dựng thành hình vòm, hoàn toàn được làm bằng gạch, hình thành cho không gian một phong cách hoài cổ nhưng không sến.

Với tất cả chúng ta, không những cảm thấy thoải mái thật sự mà không gian này còn tạo nên nhiều sự liên tưởng thú vị, tăng sự tò mò khám phá nhiều hơn về không gian xưa. Ngoài ra, trong đồ nội thất lại có 1 phong cách rất mới mẻ.

Trong phòng ăn, những chiếc ghế hiện đại hoàn toàn phù hợp với bàn gỗ dày và tạo ra 1 không gian ấm êm. Nhà bếp, được làm hết thảy bằng gỗ, được trang bị các vật dụng hiện đại để cung cấp toàn bộ các tiện nghi cho việc bếp núc.

Cầu thang được đóng từ một mảnh gỗ lớn, xuyên suốt từ đầu tới cuối chứ không uốn lượn cầu kỳ. Và trên lầu là không gian phòng ngủ vô cùng đặc sắc. Chất thô mộc được làm cho dịu đi bởi ánh sáng thiên nhiên kèm những chi tiết hiện đại được lồng ghép khéo léo.