Giải pháp cải tạo nhà 60m2 cho người thu nhập thấp

Một mẫu thiết kế nhà đẹp cũ có phong cách thời Victoria chật chội, u tối và ẩm thấp đã được các KTS tài ba biến đổi thành một căn nhà đầy ánh sáng và tràn ngập không khí trong sạch kèm theo vẫn giữ nguyên các đặc điểm trước kia. Dự án này do công ty kiến trúc thiết kế và thi công nên họ có thể thoải mái miêu tả hết thảy ý tưởng lên dự án. 1 trong những khía cạnh đặc biệt của dự án này là sự đối lập giữa mặt tiền trông có vẻ tầm thường và những gì nằm bên trong như là 1 sự che lấp đầy chủ tâm.

Trước lúc bắt tay vào việc, phải có chỉ tiêu cho công việc. Yêu cầu là làm thế nào 1 cặp vợ chồng có thể sống thư thả trong một căn nhà cũ sở hữu diện tích 60m2 khi mà ngân sách lại không quá dư dả. Đây thật sự tương đối nan giải cho các cặp vợ chồng ngày nay lúc đồng lương ít oi, rồi con cái đùm đề, rồi nhiều người phải lo cha mẹ ông bà….

Chúng tôi cảm thấy nhà mà chỉ có hai vợ chồng thì quan trọng nhất chính là phòng ngủ. Làm việc cả ngày mệt mỏi nên chủ yếu hai vợ chồng sinh hoạt trong phòng ngủ là phổ biến nhất. Phòng khách với phòng ngủ được tách biệt, còn bếp phòng ăn và sân vườn lại trở thành 1 khu liên hợp, rất độc đáo, khác hẳn với kiến trúc thông thường là phòng khách gắn với sân vườn. Người thiết kế muốn rằng vào dịp cuối tuần lúc có bạn bè người nhà tới chơi tổ chứ} ăn uống sinh hoạt tại đây sẽ rất tiện lợi và khoáng đãng, do cấu trúc phòng khách phía trước rất hẹp, nằm sát cửa chính giáp mặt lộ nên sẽ không có sân trước, mà yêu cầu ngay từ đầu lại là không được thay đổi kết cấu.

Nhà bếp được tổ chức lại để có một đảo bếp vô cùng rộng dành cho việc nấu nướng chung vào cuối tuần. Khu vực ăn uống thông với sân vườn bên ngoài để mọi người cảm thấy thoải mái lúc dùng bữa.

Nếu không thể thêm diện tích của căn nhà, thì hãy sử dụng vài thủ thuật để cảm giác rằng căn nhà như rộng ra thêm. KTS Nha Dep đã làm điều này bằng cách nâng trần nhà lên. Tăng thêm chiếu sáng ngôi nhà bằng cách đặt các dải LED trên đỉnh dầm trần vừa mới nâng. KTS còn cho đục một lỗ thông qua ở trên cùng để tạo thêm kết nối giữa nhà trước và nhà sau. Lúc ánh sáng từ đèn LED phía phòng ngủ được bật sẽ lan đến gian nhà sau thông qua lỗ phía trên, và thế là tiết kiệm năng lượng được phần nhiều.

Các tấm polycarbonate màu trắng mờ đã được lắp vào tất cả phần mái che khu vực ăn uống, cho đủ ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng nửa sau của ngôi nhà khi mặt trời tắt nắng.

không có từ khóa.