Vì sao công trình đoạt giải RIBA này lại bị ném đá đến vậy ?

Viện kiến ​​trúc hoàng gia Anh (RIBA) vừa thông báo rằng Caring Wood của James Macdonald Wright & Niall Maxwell đã thắng giải RIBA của năm 2017. Giải thưởng có thâm niên này được tặng hằng năm cho những công trình dân dụng được ưa chuộng nhất được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư ở Anh.

Caring Wood tái tạo lại hình ảnh ngôi nhà truyền thống Anh quốc nhưng có các biến đổi phù hợp với kiến trúc hiện đại. KTS lấy cảm hứng từ các nhà kiểu lò truyền thống của thị trấn Kent – nơi tọa lạc của căn nhà này. Diện tích trải rộng, 15 người ở vẫn dư sức, thậm chí nguồn năng lượng tự nhiên còn được tận dụng tối đa… đó là ưu thế mà người ta đã bị chinh phục để mà trao giải cho nó.

James Mcdonald-Wright, Kiến trúc sư của Macdonald Wright cho biết:

“Tôi mong muốn sự vững bền trong thực tế kiến ​​trúc, nhưng tôi tin rằng tính truyền thống địa phương trong kiến trúc cũng cần thiết không kém. Tôi rất tự hào rằng Caring Wood đã được xác nhận. Dự án này chứng minh rằng, bằng cách thức hài hòa cùng nhau, những cái lặt vặt đã cùng tạo ra một cái| lớn lao. Đây là quả ngọt của một đội ngũ đoàn kết nhiệt tình và niềm tin lớn lao của gia chủ. Tôi muốn cảm ơn họ. ”

Chiến thắng của Caring Wood kéo theo 1 làn sóng bàn cãi dữ dội. phổ quát người cho rằng nó quá đơn điệu, kiến trúc ko đồng nhất, đã xấu rồi mà còn phô trương quá mức. Trên twitter người ta đã trút hàng rổ “gạch đá” lên dự án này :

@goldphotostore : rất thất vọng với kiểu chấm giải kỳ cục của House Of The Year năm nay.
@Davidwfrench đã viết: ‘# HouseOfTheYear2017 #HouseOfTheYear @GrandDesigns @RIBA Winner là rất xấu xí và phô trương quá mức bên ngoài, còn bên trong thì thiết kế quá nhàm chán và quá dở ‘
@donna1501 cho biết cô cảm thấy ‘như rơi xuống với thắng lợi này. BTC như ném tiền qua cửa sổ vậy. Trong danh sách còn nhiều nhà tốt hơn mà sao không chọn ‘.

Danh sách nhà đoạt giải thưởng RIBA của năm 2017 là:

Caring Wood của James Macdonald Wright và Niall Maxwell
Shawm House của MawsonKerr Architects
Ness Point của Tonkin Liu
6 Wood Lane của Chim Portchmouth Russum
Quest của kiến ​​trúc sư Strom
Nhà mới của Auchengree của Studio Ann Nisbet
Căn nhà ẩn mình của Kiến trúc sư Coffey

Theo architecture.com & dailymail

không có từ khóa.